บัตเตอร์เบียร์ เครื่องดื่มซ่าสุดคูลของชาวฮอกวอตส์

บัตเตอร์เบียร์ (Butterbeer) สูตรเครื่องดื่มเติมความซาบซ่าจากภาพยนตร์ชื่อดัง ดื่มฟินหอมกลิ่นวานิลลา ท็อปด้วยวิปครีมหวานมัน 







ใครอยากลองทำ บัตเตอร์เบียร์ (Butterbeer) สูตรเครื่องดื่มชื่อเหมือนแอลกอฮอล์แต่ไร้แอลกอฮอล์ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดจากมาภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ต้อนรับอากาศร้อน ๆ คืนความสดชื่น กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำบัตเตอร์เบียร์ สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเครื่องดื่มโซดากลิ่นวานิลลาผสมกับเจลาตินเพิ่มความหนืด เอาไปแช่เย็นข้ามคืน ท็อปด้วยวิปครีมหวานมัน

สวัสดีค่ะ มาเจอกันอีกแล้ว วันนี้ชวนมาทำขนมง่าย ๆ กินแล้วสดชื่นกันค่ะ พอดีเรามีโอกาสได้ชิมเครื่องดื่มจากงาน ๆ หนึ่ง แล้วคิดว่าแปลกใหม่ดี เป็นเครื่องดื่มที่ทำจากเปลือกกาแฟแล้วอัดโซดา ได้กลิ่นหอมของกาแฟเบา ๆ แถมไม่มีแอลกอฮอล์อีกด้วย เราได้ลองกลิ่นวานิลลา ดื่มแล้วให้อารมณ์เหมือนบัตเตอร์เบียร์ที่ Universal Studio หรือว่าจากเรื่อง Harry Potter นั่นแหละ เลยอยากมาลองทำให้เพื่อน ๆ ลองทำตามกันบ้าง แต่สไตล์ poppy farm แล้ว เราต้องทำให้อร่อยกว่าเดิม เลยทำในรูปแบบเจลลี่ แล้วท็อปด้วยวิปครีมหวานมัน ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปทำกันเลยค่ะ
 


ส่วนผสม บัตเตอร์เบียร์

- เจลาติน 2 แผ่น
- เครื่องดื่ม Castown รสวานิลลา 1 ขวด
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 10 กรัม
 

วิธีทำบัตเตอร์เบียร์
 

- แช่เจลาตินในน้ำเย็นก่อน ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นบีบน้ำออกจากเจลาติน
 
- นำไปเข้าในไมโครเวฟ 30 วินาทีจนเจลาตินละลาย (ควรมีภาชนะปิดระหว่างเข้าไมโครเวฟ)
 
- เท Castown รสวานิลลาลงอ่างผสม แล้วเทเจลาตินละลายลงไป คนให้เข้ากันดี
 
- เทลงในแก้วตามต้องการ เอาไปแช่เย็นข้ามคืนให้เจลาตินเซตตัว
 
- ตีวิปปิ้งครีมแล้วใส่น้ำตาลลงไป ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
 
- ตักวิปปิ้งครีมลงบนเจลลี่ที่เซตตัวแล้ว พร้อมดื่มค่ะ
 
- หวาน ๆ เย็น ๆ หอมกลิ่นเนย กินแล้วสดชื่น

 
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลย แล้วพบกันใหม่ค่ะ
 

ความคิดเห็น